Home Home

ซึ้อหนังสือปกติเกิน 2000 บาท มีสิทธิได้รับหนังสือฟรีมูลค่า 50 %เช่น ซื้อ 20000 โดยไม่มีส่วนลด หรือของแถม ใด ๆ สามารถเลือกหนังสือแถมฟรีจากรายการหนังสือแถมฟรีได้อีกมูลค่า 10000 บาทตรวจดูรายชื่อหนังสือแถม รายการหนังสือแถม


ดวงกมลซีคอนสแควร์

ชั้น บี 1 ด้านล่างห้างโลตัส เข้าทางธนาคารกรุงเทพ

ศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ กทม.10250

โทรศัพท์ 02-7219192 FAX 02-7219200

email : dkbookbb@hotmail.com
www.thaidk.com

ศูนย์หนังสือมาตรฐานของกลุ่มดวงกมล บริหารโดยบริษัท ดวงกมลไฮเทค จำกัดบริษัท ตลาดนัดหนังสือดวงกมลจำกัด

บริษัท บ้านหนังสือ จำกัด โดยมีนายสมบูรณ์ สกุลสุทธวงศ์ เป็นกรรมการผู้จัดการ เปิดดำเนินงานเมื่อปี 2537 พร้อมกับศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ โดยเป็นหนึ่งในห้า ของธุรกิจชั้นนำของศูนย์การค้าซีคอนสคแควร์ เมื่อเริ่มดำเนินงาน ศูนย์หนังสือดวงกมลซีคอนสแควร์ ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์หนังสือใหญ่ที่สุดในเอเซียอาคเนย์ มีพื้นที่ประมาณ 6000 ตารางเมตร การบริหารงานในช่วงแรกมีปัญหาค่อนข้างมาก เนื่องจากพื้นที่กว้างขวาง มีปัญหาในการนำสินค้า เข้ามาจัดในพื้นที่ เพราะขาดการวางแผนที่ดีในการจัดวิธีการขนส่ง ซึ่งกว่าจะจัดวางหนังสือเป็นที่เรียบร้อยก็ใช้เวลานานถึง 1 ปี

ในขณะเดียวกันเมื่อดำเนินการครบหนึ่งปี พบความจริงว่า ยอดขายไม่ได้เป็นตามที่คาดการณ์เอาไว้ แต่ผู้บริหารก็ได้พยายามกัดฟันสู้ต่อไป ด้วยการระดมทุนจากหน่วยงานอื่น ๆ ของดวงกมลเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อพยุงกิจการและรอโอกาส

จนกระทั่ง ถึงปีที่ 5 ซึ่งหมดสัญญาการเช่าในช่วงแรก ซึ่งทีแรกมีการวางแผนจะถอยไปตั้งหลักใหม่ที่จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งได้การเตรียมสร้างสถานที่ไว้แล้ว แต่ก็มีการเจรจากับทางเจ้าของซีคอนสแคร์ โดยปรับลดพื้นที่ให้เหลือเพียง หนึ่งพันห้าร้อยตารางเมตร และย้ายไปอยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้า เพื่อลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าเช่า แต่ปรากฎว่า การไปอยู่ข้างล่าง กลับมีผลทำให้ทำเลดีกว่าอยู่ชั้นบน นอกจากนี้ยังได้ประโยชน์จากการจ่ายค่าเช่าแบบเดือนต่อเดือน จึงสามารถพยุงกิจการได้จนถึงปัจจุบัน โดยใช้วิธีการแบบปากกัดตีนถีบ เช็คเด้งบ้างเป็นครั้งคราว สร้างความกังวลให้กับเพื่อนฝูงในการหนังสือ และมีข่าวลือพัดมาเป็นระยะ ถึงฐานะที่แท้จริงของดวงกมลซีคอนสแควร์ ความจริงเพียงรักษาสภาพของดวงกมลซีคอนสแควร์เพียงแห่งเดียวก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ปัญหาเกิดจากต้องกันเงินส่วนหนึ่งไปพัฒนาเมืองหนังสือ อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งถือว่าเป็นบ้านที่แท้จริงของกลุ่มดวงกมล ซึ่งหลาย ๆ คนถามว่าสร้างไปทำไม และทำไมต้องไปสร้างให้ใหญ่โตขนาดนั้น แต่เราก็เฉยไม่อยากอธิบายอะไรมาก เหมือนกับการเป็นพ่อที่ต้อง ไปกู้เงินเพื่อส่งเสียให้ลูกได้เล่าเรียนถึงเมืองนอก ซึ่งเหตุผลที่แท้จริงนั้นไม่ใช่อยู่ที่พ่อ แต่อยู่ที่หวังว่าลูกจะมีอนาคตที่ดี และถ้าวันนั้นวันที่เมืองหนังสือสามารถเลี้ยงตัวได้ ก็ถือว่าภาระกิจที่จะฝากไว้กับแผ่นดินเกิดก็ได้สำเร็จลงแล้วด้วยความภูมิใจ แต่ถ้าไม่เสร็จก็ขอฝากไว้กับคนรุ่นต่อไปก็แล้วกัน mail ถึงเมืองหนังสือ

กลับไปหน้าแรก